ฮวงจุ้ยส่งผลกับชีวิตเราอย่างไร

ฮวงจุ้ย ปรับเสริมดวงชะตา …ได้จริงหรือ? และถ้าทำได้…ได้อย่างไร

 

ฮวงจุ้ยกับโชคชะตามาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร มีเหตุผลมากน้อยแค่ไหน? เป็นคำถามที่ผู้เขียนจะพบเจออยู่เสมอ จากท่านที่มาปรึกษาฮวงจุ้ย หลายคนอาจจะเคยสังเกตหรือมีข้อสงสัยว่า ทำไมคนเราจึงมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกัน แม้จะเกิดในวันเวลาเดียวกัน ก็มีโชคชะตาชีวิตที่แตกต่างกันแม้ว่าจะเป็นพี่น้องฝาแฝด หรือ 4 แฝด ต่างก็มีชะตาชีวิตอุปนิสัยที่ไม่เหมือนกัน ทั้งที่พวกเขาเกิดในวันเวลาเดียวกัน ก็ควรจะมีโชคชะตาชีวิตแบบเดียวกัน แต่ก็หาเป็นเช่นนั้นไม่

มนุษย์เราที่มีชีวิตเกิดขึ้นในแต่ละวัน ต่างก็มีช่วงเวลา สถานที่ สภาวะแวดล้อมของบ้านที่อยู่อาศัย ทิศทาง พลังปราณแห่งฟ้าและดิน ธาตุทั้ง 5 ที่ประกอบขึ้นเป็นร่างกายหรือสังขาร และสุดท้ายบุญกรรมที่นำมา ล้วนเป็นองค์ประกอบแห่งชีวิตที่แตกต่างกัน

เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อชะตาชีวิต ตัวอย่างง่ายๆ ในเรื่องความรักความผูกพันกับพ่อแม่ ลูกทุกคนต่างก็ได้รับก็ไม่เหมือนกัน ลูกบางคนถูกชะตาก็แสนรัก คนไม่ถูกชะตาจะอุ้มลูกยังไม่อยากแม้แต่จะอุ้ม นั่นเพราะคนเราต่างมีพลังแห่งธาตุในชะตาที่แตกต่างกัน จากวันเวลา สภาพแวดล้อม และปีนักษัตรแตกต่างกัน จึงผลักดันให้มีชะตาชีวิตแตกต่างกันไป ส่วนจะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับพลังอะไรหนุนส่งให้ในช่วงวัยเด็ก

เมื่อได้เติบโตถึงวัยแห่งการสร้างครอบครัว จะเป็นจุดแห่งการเปลี่ยนแปลงของชีวิตอีกครั้ง อันเกิดจากปัจจัยของผู้ที่จะมาอยู่ร่วมกับเราก็คือคู่ชีวิต เพราะต่างมีปัจจัยแห่งชะตาชีวิตแตกต่างกัน ศาสตร์แห่งโชคชะตาของจีนจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะคู่ชีวิตจะเป็นเงื่อนไขสำคัญ ของการแปรเปลี่ยนชะตาชีวิต ให้เปลี่ยนไปทั้งในด้านที่ดีหรือร้ายเพิ่มขึ้น ส่งให้ร่ำรวยหรือตกอับมากยิ่งขึ้น นั่นขึ้นอยู่กับธาตุในชะตาของตัวเองกับคู่ชีวิต ว่าจะเป็นธาตุที่เข้ากันได้หรือไม่

ชาวจีนจึงมักจะนิยมให้ซินแสตรวจดวงดูโชคลาภชะตาราศี ของผู้ที่จะมาเป็นลูกสะใภ้หรือลูกเขยกันก่อน เพื่อต้องการรู้ว่าลูกหลานของเขาเหล่านั้นจะไม่ลำบาก ครอบครัวมีความราบรื่น มีโชคชะตาชีวิตที่ดี มีความเจริญรุ่งเรือง นี่เป็นความลึกซึ้งแห่งภูมิปัญญาชาวจีน ที่ได้นำมาใช้เลือกหาเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิตลูกหลานและของตนเอง


การตรวจดวงชะตาจีน จึงเป็นการตรวจหาโชคลาภ และความขัดแย้งของธาตุที่มีในดวงชะตา หรือสาเหตุที่ถ่วงรั้งชีวิต เพื่อนำมาปรับแก้หรือเสริมดวงชะตาราศี ที่เหมาะสมกับตัวบุคคลนั้น และหาวิธีปรับแก้ให้กับบุคคลด้วย ดังเช่น นำมาตั้งชื่อ หรือหาธาตุที่เหมาะสมให้ โดยใช้ศาสตร์ของฮวงจุ้ยเป็นเครื่องมือ เพื่อการพิจารณาค้นหาเลือกใช้พลังทิศทางของธรรมชาติที่มีบนโลก ในการเลือกสถานที่อยู่อาศัย รวมไปถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่จะช่วยปรับแก้หรือเสริมให้ดวงชะตาบุคคลนั้นแข็งแรงขึ้น ให้ดีมากยิ่งขึ้น

เมื่อฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธรรมชาติ มนุษย์ก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ด้วยต่างล้วนประกอบกันขึ้นด้วยธาตุทั้ง 5 ตามธรรมชาติ การปรับดวงด้วยฮวงจุ้ย คือการผสานมนุษย์และธรรมชาติด้วยธาตุทั้ง 5 ดังนั้นฮวงจุ้ย จึงมีส่วนในการปรับแก้และเสริมชะตาชีวิต หรือที่เรียกกันว่า“แก้ดวง” ได้จริง ก็โดยอาศัยหลักการแห่งธาตุทั้ง 5 ที่มีอยู่ในธรรมชาติ และธาตุเหล่านี้ก็เป็นประกอบอยู่ในร่างกายของมนุษย์ อย่างสอดคล้องและมีเหตุผล เพราะมนุษย์และธรรมชาติล้วนดำรงอยู่ด้วยธาตุที่มีอยู่บนพื้นพิภพ ด้วยเหตุนี้ก็เป็นไปในหลักการเดียวกับการรักษาโรคของทางแพทย์แผนจีน ซึ่งทั้งหลายเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อธรรมชาติ และชีวิตของคนเราทุกคนอยู่ตลอดเวลา

ฮวงจุ้ยกับการปรับแก้และเสริมดวงชะตา ความสำคัญจึงอยู่ที่ตัวซินแสฮวงจุ้ย ที่ให้คำปรึกษาและปรับแก้ เพราะถ้าหากซินแสคำนวณผิด การเลือกสภาพแวดล้อม และการจัดฮวงจุ้ยก็จะผิดไปโดยปริยาย ดังนั้นฮวงจุ้ยถูกต้องก็ได้ผลดี ถ้าฮวงจุ้ยผิดก็ได้ผลเสียเช่นกัน ไม่มีสิ่งใดในชีวิตเกิดขึ้นโดยไม่มีกฎเกณฑ์ ขนาดไอน์สไตน์เคยกล่าวไว้ว่า “พระเจ้าไม่ได้เล่นทอยลูกเต๋า”

20130206-201024.jpg

ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกี่ยวกับพลังงานของธาตุทั้ง 5 ตามธรรมชาติ อันได้แก่ ธาตุน้ำ, ไม้, ไฟ ,ดิน และทอง ขณะเดียวกันร่างกายของมนุษย์เรา ก็ประกอบด้วยปัจจัยแห่งธาตุทั้ง 5 ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเห็นได้จากความรู้ด้านการแพทย์แผนจีน ก็ใช้หลักธาตุทั้ง 5 ในการบำรุงและรักษาโรคภัยต่างๆ ในร่างกาย

ฮวงจุ้ยกับร่างกายของคนเราล้วนมีธาตุทั้ง 5 ประกอบอยู่ ดังนั้นการเลือกธาตุที่เหมาะสม และสภาพแวดล้อมที่สอดคล้องกับตัวบุคคลอย่างถูกต้อง จึงมีส่วนช่วยเสริมและสนับสนุน ให้ชีวิตของบุคคลนั้นมีการดำเนินไปอย่างมีความสุข มีความสำเร็จตามวาสนา อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาอุปสรรคที่จะมีขึ้นในชีวิต

โชคชะตาชีวิตของคนเรา ในชีวิตล้วนประสบเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งเรื่องดีและร้าย ความสำเร็จหรือล้มเหลว ความร่ำรวย ยากดีมีจน ตลอดจนโชคลาภวาสนา ล้วนได้ถูกกำหนดมานับแต่กำเนิดขึ้นเป็นชีวิต ไม่ว่าเรานั้นจะพอใจหรือไม่ก็ตาม เพราะนั่นคือชะตากรรมที่ติดตามมา โดยมีกรรมเป็นเครื่องกำหนด ซึ่งล้วนปรากฏในดวงชะตา นั่นคือสิ่งที่ทำให้แต่ละชีวิต มีวิถีทางที่แตกต่างกันไป

ปราชญ์โบราณได้เฝ้าเรียนรู้ศึกษา ความเปลี่ยนแปลงแห่งธรรมชาติและวิถีชีวิตของมนุษย์ จนพบว่ามนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างเป็นสุข ด้วยการดำรงอยู่อย่างสอดคล้องกับความผันแปรแห่งธาตุทั้ง 5 สามารถที่จะนำเอาธรรมชาติทั้ง 5 มาเลือกใช้กับชะตาฟ้าทีดีร้าย โดยอาศัยชะตาดิน หรือฮวงจุ้ยนั่นเอง

ซินแสฮวงจุ้ย จะใช้วันเวลาเพื่อตรวจสอบ และเสาะหาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนชะตาชีวิตบุคคลนั้น นั่นหมายความว่า ถ้าคุณเป็นคนที่มีเกณฑ์โชคชะตาที่ดี แล้วมีฮวงจุ้ยที่ดี จะช่วยเสริมความสำเร็จได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณมีโชคชะตาดีแต่ตกไปอยู่ในสถานที่ที่มีฮวงจุ้ยไม่ดี ก็จะเกิดการเหนี่ยวรั้งชีวิตไม่บรรลุถึงเป้าหมาย ขณะเดียวกัน ถ้าคุณเป็นคนที่มีโชคชะตาชีวิตปานกลาง แต่โชคดีมีฮวงจุ้ยที่ดี ก็ช่วยเสริมให้คุณเจริญรุ่งเรืองเช่นกัน แต่ถ้าโชคชะตาไม่ดี แล้วไปอยู่ในสถานที่ที่มีฮวงจุ้ยไม่ดีอีก ก็ยิ่งจะทำให้ชีวิตเข้าถึงเป้าหมายได้ยากลำบากมากขึ้น

ฮวงจุ้ย จึงสามารถส่งผลต่อชีวิตและพฤติกรรมของแต่ละบุคคล ด้วยปฎิกริยาของธาตุทั้ง 5 ในธรรมชาติ และสอดรับไปกับธาตุทั้ง5 ที่มีอยู่ในตัวบุคคลตามธรรมชาติ เมื่อธาตุภายนอกและภายในกายรวมตัวอย่างสมดุลถูกต้อง ก็มีผลในด้านความคิด การตัดสินใจอย่างถูกต้อง แต่หากธาตุภายนอกและภายในมีความขัดแย้งกัน ก็ส่งผลให้การไตร่ตรองผิดพลาด ส่งผลเสียหายต่อการงาน การเงินของคุณ และถ้าโชคชะตาแห่งชีวิตคุณไม่ดี มีฮวงจุ้ยที่ไม่ดียิ่งเสียหาย จะทำให้ประสบเคราะห์กรรม เจ็บป่วย การงาน การเงิน ปัญหาในชีวิตและครอบครัว ที่ยุ่งยากยิ่งขึ้น

ฮวงจุ้ยจึงมีผลหรือสามารถกระทบต่อชะตาชีวิตของคนเราด้วยเหตุดังกล่าวมา
ฮวงจุ้ยจึงสามารถเปลียนชีวิตด้านที่ดีและร้ายได้ นำมาช่วยส่งเสริมความสำเร็จ
และช่วยปรับบรรเทาโชคชะตาในด้านลบได้จริง ตามพื้นฐานธาตุทั้ง 5 ของแต่ละบุคคลด้วยทิศทางและพลังของมัน

แต่ถ้าคุณไม่เชื่อหน้าต่อไปนี้อาจจะมีประโยชน์กับคุณมากกว่า
หลักการเพื่อความสำเร็จในการใช้ชีวิตจริงไม่อิงโชคชะตา

(เนื้อหาส่วนหนึงจาก 100fs.com อีกส่วนหนึ่งจากการศึกษากับอาจารย์มาศ รูปภาพจาก internet
ทุกอย่างมีคนคิดและค้นคว้าแล้ว ผมแค่เรียบเรียงในมุมมองและความเข้าใจส่วนตัวเท่านั้น)
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s